Bất động sản: Cam Ranh liệu có “ăn đứt” Nha Trang? tin tuc bat dong san

Hàng loạt dự án bất động sản đã được phát động hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành – tuyến đường bộ xương sống của Bắc bán đảo Cam Ranh (ảnh: Ngôn Dân).

Có mặt tại Khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh vào những ngày cuối tuần qua, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến không khí khởi công náo nhiệt của một đại công trường tại đây. Hàng loạt dự án bất động sản đã và đang được phát động sau một khoảng thời kì dài im ắng.

Theo thông tin từ Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, hiện đã có 35 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 19 dự án được cấp phép xây dựng và đã khởi công, 10 dự án hoàn tất công tác bồi hoàn, 6 dự án đang khai triển bồi thường phóng thích mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Đặc biệt, trong 19 dự án đã được cấp phép xây dựng, có 13 dự án đang triển khai xây dựng với tốc độ rất khẩn trương.

Theo quan sát của chúng tôi, hồ hết các dự án tại đây đều được các chủ đầu tư huy động các loại xe tải chở nguyên liệu xây dựng, máy cẩu, máy khoan hoạt động rộn rịp cả ngày lẫn đêm khiến khu vực này trở nên đại công trường.

Một trong những dự án có quy mô khá lớn tại Bắc bán đảo Cam Ranh là KDL Đỉnh Vàng – Cam Ranh do Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên tổng diện tích 12,5 ha.

Hiện dự án đã hoàn thiện khu nghỉ dưỡng với 8 cụm Bungalow, khách sạn 14 tầng, khu hồ bơi cùng các công trình phụ trợ khác và đã chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm nay.

Được biết, hiện chủ đầu tư KDL Đỉnh Vàng – Cam Ranh đang khẩn trương xúc tiến triển khai thời đoạn 2 của dự án với một khách sạn quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của khách du lịch.

Cách đó không xa là dự án Cam Ranh Flowers Resort đang được chủ đầu tư thi công hôm sớm để kịp tiến độ. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.890 tỷ đồng (tương đương 90 triệu USD) với diện tích 15 ha, được chính thức khởi công từ tháng 3/2014 và dự định hoàn thành trong khoảng thời gian 30 tháng.

Bắc bán đảo Cam Ranh nhìn từ trên cao hiện ra rất rõ vị trí đắc địa: nằm trong lõi giữa một bên là Bãi tin tuc bat dong san Dài, một bên là Đầm Thủy Triều rộng lớn (ảnh: Ngôn Dân).

Nổi trội tại đây là một dự án có quy mô lên tới 79 ha là dự án Khu tỉnh thành Golden Bay do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc cường thịnh (Hung Thinh Corp) làm chủ đầu tư. Dự án đang được chủ đầu tư khai triển với tốc độ khá nhanh để đáp ứng nhu cầu đầu tư, kinh dinh của khách hàng.

Ông Đoàn Thanh Ngọc, Phó Tổng Giám đốc trực Hung Thinh Land (thuộc Hung Thinh Corp) cho biết, dự án Golden Bay là một trong những dự án trọng điểm của cường thịnh tại miền Trung và đây là một dự án tỉnh thành có quy mô lớn nhất tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh hiện thời.

Tiềm năng vượt trội

Năm 2003, Bắc bán đảo Cam Ranh đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt quy hoạch với định hướng phát triển thành khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận chuyển hàng không và trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp đạt chuẩn quốc gia và quốc tế.

Một năm sau đó (tức năm 2004), UBND tỉnh Khánh Hòa đã duyệt y Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở nên khu du lịch trọng điểm của tỉnh bao gồm các loại hình như: du lịch sinh thái đa dạng; du lịch nghỉ mát chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo, du lịch vùng…

Bắc bán đảo Cam Ranh hội đủ 3 loại hình giao thông chính là đường không, đường bộ và đường thủy. Về đường không, khu vực này ngay liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh – một trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam – trong khi Nha Trang cách trường bay Cam Ranh khoảng 20 phút đi ô tô.

Về đường bộ, hiện tuyến đường huyết mạch – đại lộ Nguyễn Tất Thành – rộng 100 m đã được đưa vào khai thác. Tuyến đường này kết nối với trường bay quốc tế Cam Ranh, thành phố du lịch Nha Trang và trọng tâm thành thị Cam Ranh chỉ trong bán kính 20 phút đi ô tô.

Hai bên trục đại lộ Nguyễn Tất Thành là quần thể các resort thứ hạng như resort Park Hyatt, Ocean Window, Mia, Diamond Bay, sân Gofl Cù Hin…

Các dự án bất động sản đang được khởi công đêm ngày tại khu vực này (ảnh: Ngôn Dân).

Về đường thủy, Bắc bán đảo Cam Ranh nằm trong lòng giữa một bên là bãi biển (Bãi Dài), một bên là Đầm Thủy Triều với diện tích mặt nước lên tới 2.200 ha, được bao bọc xung quanh bởi đồi núi và rừng nguyên sinh rất tin tuc bat dong san tiện lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái đầm, dịch vụ thủy tạ và các môn thể thao mặt nước.

Nếu so với Nha Trang về mặt phát triển du lịch, các chuyên gia trong ngành cho rằng, Bắc bán đảo Cam Ranh có nhiều lợi thế vượt trội. Đó là bãi biển dài trong xanh còn rất hoang sơ, gần sân bay quốc tế và gần vịnh nước sâu – Vịnh Cam Ranh.

Đặc biệt, lợi thế trội mà ít nơi nào có được đó là quỹ đất sạch lên tới hàng nghìn ha nằm dọc ngay sát Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ với BizLIVE, Chuyên gia về đầu tư bất động sản, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng, vùng đất miền Trung mà đặc biệt là Khánh Hòa có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Nếu so với Nha Trang hay Phan Thiết (Bình Thuận), Cam Ranh đi sau nên có lợi thế trong việc xây dựng hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

“Tôi đã từng đi khảo sát thực tiễn khu vực này và đã nghiên cứu các vấn đề về quy hoạch cũng như tiềm năng về phát triển thành thị, du lịch, dịch vụ. Tuốt tuột những điều này Bắc bán đảo Cam Ranh đều có được”, TS. Lê Bá Chí Nhân khẳng định.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: