Lâu đài làm từ vỏ sò tin tuc bat dong san

Ngôi nhà, nằm trên đảo Linh Sơn, ngoài khơi thị thành Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, thuộc quyền sở hữu của ông Xiao Yongsheng. Khi quyết định tu sửa lại căn nhà, Xiao từng lừng chừng có nên dành nhiều tiền để thuê các nhà thiết kế và kiến trúc sư hay không.

Chung cuộc ông nảy ra ý tưởng gắn các mảnh vỏ sò mà ông nhặt từ biển lên các không gian trống trong ngôi nhà rộng 1.500 tin tuc bat dong san m2 của mình. Sau hai năm, ngôi nhà trở thành tòa lâu đài đặc biệt.

“Tôi rất thích vỏ sò nhưng chúng chưa bao giờ mang đến cho tôi ý tưởng gì độc đáo, cho đến một buổi sáng khi đang đi dạo trên bãi biển, tôi nhìn thấy một cái vỏ có màu sắc rất khác lạ. Lúc đó tôi nhận ra mình đang ngồi trên một nguồn vật liệu xây dựng cực kỳ đồ sộ, đẹp và hoàn toàn miễn phí. Vậy sao tôi lại không dùng nó chứ?”, CRI dẫn lời người đàn ông 58 tuổi kể lại. Từ đó, Xiao bắt đầu nhặt và mang về nhà bất cứ mảnh vò sò nào ông tìn tin tuc bat dong san thấy. Có mảnh chỉ 3 mm nhưng có mảnh nặng tới 4 kg.

“Tôi dùng chúng để làm quờ quạng mọi thứ, từ trang hoàng, làm mái, thậm chí tôi còn nghiền nhỏ chúng ra để làm khảm. Chúng được sử dụng khắp nơi trong nhà. Tôi không có ý định làm việc này cho ai hay để biến nhà mình thành một bảo tồn vỏ sò. Tôi chỉ muốn tự tay làm cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn”, Xiao giải thích.

Hiện tại, ông Xiao Yongsheng đang dùng ngôi nhà như một bảo tàng để trung bày lịch sử của hòn đảo Linh Sơn cũng như cuộc sống đời thường của ngư gia địa phương.

Hướng Dương
Ảnh: Shanghaiist

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: